Hướng dẫn cách chứng minh tài chính du học Úc

Chi phí du lịch, học phí và sinh hoạt phí Úc

Bảng dưới đây cung cấp cho bạn thông tin về chi phí du lịch, học phí và chi phí sinh hoạt mà bạn phải chứng minh khi xin cấp visa úc (đơn vị tính là đô la Úc).

Chi phí Đối tượng Số tiền yêu cầu chứng minh (AUD)
Du lịch Đương đơn chính Vé máy bay khứ hồi
Thành viên gia đình đi cùng Mỗi thành viên trong gia đình đều có vé máy bay khứ hồi
Học phí Đương đơn chính Học phí
Trẻ em đi cùng (từ  5-18 tuổi) AUD 8.000/năm
Sinh hoạt phí Đương đơn chính AUD 18. 610 /năm
Vợ/chồng AUD 6.515/năm
Con cả AUD 3.720/năm
Con thứ AUD 2,790/người/năm

Bạn phải có đủ tiền để trả cho việc đi lại, học phí và chi phí sinh hoạt cho bản thân, đối tác của bạn và con cái của bạn trong thời gian ở Australia.

Bạn phải:

  • Chứng minh rằng bạn có thể đáp ứng các yêu cầu về tài chính trong 12 tháng đầu ở Úc.

Lưu ý: Nếu bạn đã hoàn thành 75% các khóa học mà bạn đăng ký và đang nộp đơn xin thị thực du học sau này, bạn không cần phải nộp bảng kê tiền tiết kiệm.

  • Chứng minh bạn có thể đáp ứng được những yêu cầu tài chính cho thời gian còn lại khi sinh sống ở Australia.

Nguồn thu nhập được chấp nhận:

Nguồn thu nhập để chi trả cho đương đơn cũng như người phụ thuộc đi cùng phải là một trong những nguồn như sau:

  • Tiền đặt cọc với một tổ chức tài chính, hoặc một thành viên trong gia đình đủ điều kiện, ít nhất là ba tháng liên tục ngay trước ngày nộp đơn xin thị thực của bạn
  • Một khoản vay từ một tổ chức tài chính hoặc một thành viên trong gia đình đủ điều kiện
  • Một khoản vay từ chính phủ của bạn
  • Học bổng
  • Chính phủ Úc hoặc Chỉnh phủ tỉnh bang Úc
  • Chính phủ của một quốc gia nước ngoài
  • Một chính quyền tỉnh hoặc tiểu bang của nước ngoài (có văn bản đi kèm)
  • Một tổ chức được công bố bởi các Ministe
  • Một tổ chức phi lợi nhuận được chấp thuận
  • Một cơ quan quốc tế.

Ví dụ: Liên hợp quốc, Ngân hàng Thế giới hay Ngân hàng Phát triển Châu Á

Lưu ý: 

1. Tài sản không phải là tiền mặt như bất động sản và cổ phiếu không được chấp nhận là nguồn thu nhập. Tuy nhiên, tài sản phi tiền mặt có thể được thanh lý hoặc sử dụng như tài sản thế chấp cho một khoản vay, nếu chúng được cung cấp bởi một nguồn được chấp thuận.

2. Một thành viên trong gia đình đủ điều kiện bao gồm:

  • Đương đơn
  • Đối tác của đương đơn
  • Cha mẹ của đương đơn
  • Ông bà của đương đơn
  • anh em hoặc chị em của đương đơn
  • Cô/dì/chú/bác của người đương đơn là:
    • Một công dân Úc, thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện và
    • Thường trú tại Úc.

Nguồn: Di Trú

Facebook Comments

Hướng dẫn cách chứng minh tài chính du học Úc
Đánh giá bài viết