Visa 571 – Định cư Úc theo diện du học sinh

Visa 571 (thị thực 571) dành cho những đối tượng có nhu cầu theo học tại các trường tiểu học, trung học hoặc nằm trong chương trình trao đổi học sinh của các trường trung học đã được chính phủ Úc thông qua với một quốc gia nào đó.

Khóa học ở đây phải là khóa học chính, toàn thời gian với chương trình đào tạo như đào tạo học sinh bản xứ của Úc.

  • Visa 571 cũng dành cho:

    • Đối tượng xin thị thực sinh viên lần đầu tiên.
    • Làm mới lại thị thực sinh viên.
    • Xin gia nhập với một thành viên trong gia đình đang có thị thực sinh viên tại Úc.

Visa 571 - Đinh cư Úc theo diện du học sinh

Visa 571 – Đinh cư Úc theo diện du học sinh

Một số yêu cầu và lưu ý khi xin visa 571

  • Nếu đối tượng nộp đơn xin visa 571 không thuộc các chương trình trao đổi học sinh đã được ký kết và thông qua thì cấp độ học được ghi trong đơn xin visa không được dưới năm hoặc dưới cấp độ mà đối tượng đã tham gia tại Úc hoặc một quốc gia khác trên 18 tháng.
  • Trước khi xin thị thực 571, đối tượng xin phải được chấp thuận học toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục của Úc
  • Nếu thị thực 571 hết hạn trước ngày tốt nghiệp, đối tượng sở hữu thị thực này có thể xin thị thực dành cho du khách (thị thực du lịch), với điều kiện có xác nhận và giới thiệu của cơ sở đang đào tạo về thời gian hoàn thành khóa học.

Visa 570 cấp cho người sở hữu những quyền:

  • Tạm trú tại Úc trong thời hạn ghi trên visa. Trong trường hợp Visa hết hạn, bạn bắt buộc phải về nước, trừ những trường hợp đặc biệt được gia hạn visa và một số trường hợp khác
  • Người sở hữu Visa 571 được phép làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần trong khi khóa học đang diễn ra. Trong các dịp nghỉ lễ và khoảng nghĩ giữa các học kỳ sẽ không có hạn chế nào về thời gian làm thêm. Lưu ý, người dưới 15 tuổi sẽ không được phép làm thêm tại Úc
  • Người thân của người sở hữu visa 570 sẽ được đem theo người thân sang cùng với thời gian tối đa 3 tháng. Nếu muốn ở lại lâu hơn, người đó sẽ phải xin một loại thị thực phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng của bản thân.

Điều kiện để xin visa:

  • Được nhận vào học toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục nào đó tại Úc
  • Thỏa mãn điều kiện về tài chính và chứng minh được điều đó
  • Thỏa mãn các điều kiện về lý lịch, sức khỏe và một số điều kiện khác.

Báo Úc/Theo Ditru.com.vn

Facebook Comments

Visa 571 – Định cư Úc theo diện du học sinh
Đánh giá bài viết